A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ 4.5 tổ chức giao lưu “ Tuổi thơ khám phá”

 Thực hiện kế hoạch tổ chức giao lưu”Tuổi thơ khám phá”cấp trường, chiều ngày   25/11/2020 tổ 4 – 5,  trường Tiểu học Cẩm Lộc tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”. Đây là một sân chơi bổ ích và lí thú, giúp học sinh tìm hiểu mở rộng kiến thức và hiểu biết rèn luyện các kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm cuộc sống. Sự hào hứng, phấn khởi nên đã xua tan cái mưa đầu mùa từ phía các em. Đến dự buổi giao lưu Tuổi thơ khám phá, có BGH nhà trường, các thầy cô giáo và nhân viên trong tổ 4 - 5 cùng các học sinh từ các khối 4,5 .

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, dưới sự biểu diễn của các lớp tạo một không khí vui tươi và phấn khởi. Với 3 đội chơi đến từ các lớp đó là : Hoạ Mi, Sóc Nâu và Vàng Anh. Các đội chơi trải qua ba phần chơi không kém phần gay cấn và hứng thú.

Phần thi đầu tiên là phần ‘ Khởi động “, các đội chơi cử ra mỗi đội 5 bạn tham gia , cùng ghép một bức tranh về chủ đề môi trường. Qua phần thi các em đã tham gia rất nhiệt tình và còn rút ra được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường

       Phần thi thứ hai không kém phần gay cấn và hứng thú đó là phần thi “ Khám phá” . Mỗi đội chơi sẽ lần lượt trả lời nhanh vào bảng con 10 câu hỏi theo hiệu lệnh của người dẫn chương trình. Qua phần thi các em hiểu thêm được rất nhiều kiến thức về các môn học như : Địa lý, Khoa học, Lịch sử, Tiếng anh, Âm nhạc, Toán, Tiếng việt….     

     Cuối cùng phần thi hấp dẫn nhất vẫn là  phần thi “Chung sức’ với trò chơi "Kéo co". Cả 3 đội tham gia hào hứng quyết tâm dùng sức lực sao cho dành được phần thắng cuộc.Với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn. Đội Hoạ Mi đã thắng cuộc.Dẫu là sân chơi có đội thắng đội thua nhưng qua đó các em biết hợp sức lực , tạo tinh thần đoàn kết ….Từ đó mới thấy rằng rèn luyện sức khỏe dẻo dai quan trọng tới nhường nào.

  Tổng kết ca 3 phần thi , BTC đã trao giải nhất cho đội “Hoạ Mi’đến từ chi đội 5A, và đồng giải nhì cho đội “Vàng Anh” đến từ chi đội 5B, đội”Gấu Đỏ”thuộc chi đội 5C. Chương trình kết thúc lúc 17h chiều,các em ra về trong sự phấn khởi và háo hức và còn muốn tham gia nhiều hoạt động nữa. Buổi giao lưu " Tuổi thơ khám phá "của tổ 4 -5 trường TH Cẩm Lộc thành công tốt đẹp

       Thông qua cuộc thi mang lại nhiều kiến thức bổ ích, hấp dẫn cho giáo viên và học sinh theo tinh thần đánh giá học sinh theo TT30 và mục tiêu giáo dục mà chúng ta đang hướng tới.


Tác giả: Phan Thị Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan