Thư viện xanh khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh TH Cẩm Lộc

Mô hình Thư viện xanh khác biệt với thư viện truyền thống, đây là thư viện ngoài trời , có không gian mở, cảnh quan cây xanh mát mẻ đã và đang góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em học sinh ở các trường học.

Từ đầu năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Cẩm Lộc thực hiện mô hình Thư viện xanh trong khuôn viên trường. Cái hay của mô hình này không chỉ dừng lại việc tạo được môi trường học tập thoải mái, lành mạnh cho học sinh mà còn giúp các em khơi nguồn cảm hứng với văn hóa đọc, tìm thấy được nguồn kiến thức vô tận từ sách.

Không gian mở, có nhiều cây xanh, hoa cỏ mát mẻ, nguồn sách phong phú,… là những điểm thu hút giúp học sinh tìm đến Thư viện xanh

Khi mô hình Thư viện xanh dần hình thành, phụ huynh, giáo viên và học sinh đều rất vui mừng, phấn khởi vì trên bãi đất mà trước đây toàn là cỏ cây, bụi rậm, nay lại có một không gian học tập, đọc sách mát mẻ, thư giãn cho học sinh lui tới sau giờ học, những buổi học tập ngoại khóa.

Hầu như vào giờ ra chơi giữa giờ, các em đều có mặt ở Thư viện xanh của trường. “Ở Thư viện xanh có nhiều sách hay, nhiều hình ảnh minh họa kèm theo, giúp chúng em rất hứng thú. Bởi vậy, thay vì giờ ra chơi ngồi ì trong lớp hay nô đùa thì đến đây, vừa ngắm cảnh, vừa đọc sách, còn nghe được tiếng chim hót trên cây, xung quanh cây xanh mát mẻ, rất thoải mái, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”

Một số hình ảnh khác:

Tác giả: Nguyễn Việt Hà