A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “ Vui tết trung thu” - Trường Tiểu học Cẩm Lộc

 Cứ đến hẹn lại lên, khi sắc màu bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng gốc cây lá vàng lác đác rơi, khi những cơn gió thổi se se lạnh,….chúng ta mới chợt nhận ra mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà người người đều háo hức đó là Tết Trung thu. Tết Trung thu không chỉ là cái tết cho các em thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, những cái bánh với nhiều hương vị khác nhau mà Trung thu còn là dịp để mọi người đoàn tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tình cảm với nhau. 

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, hôm nay ngày 01/10/2020 (tức ngày 15 tháng 8 âm lịch), trường Tiểu học Cẩm Lộc tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng răm năm 2020” với sự tham gia của các thầy cô giáo, toàn thể các em học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh. Trường Tiểu học Cẩm Lộc đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh đối với các em học sinh. 

          Mở đầu chương trình là màn múa lân truyền thống, đặc sắc với những cú nhào lộn, tung nhảy điêu luyện của các chú sư tử. Tất cả các em học sinh rất thích thú. 

    Tiếp theo chương trình là những tiết mục đặc sắc mang đầy ý nghĩa của đội văn nghệ trường. 

    Trung thu không thể thiếu những mẫm cỗ, 15 lớp của trường tiểu học Cẩm Lộc đã chuẩn bị những mâm cỗ đầy ý nghĩa. Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều thể hiện được sự khéo léo, tính tế. Mâm cỗ là những chiếc bánh, những loại trái cây được các em sáng tạo thành những con vật quen thuộc, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đặt bên cạnh là những chiếc đèn ông sao với nhiều sắc màu. 

  

       Trong lúc chờ đợi ban giám khảo chấm điểm các mẫm cỗ. Các em học sinh được giao lưu với chú Cuội và chị Hằng qua các câu chuyện, trò chơi với những phần quà hấp dẫn. Ban giám khảo công bố kết quả trưng bày mâm cỗ của các lớp. 

             Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Cẩm lộc kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được tự tay trưng bày mâm cỗ, được giao lưu với các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh. Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em một năm học mới đạt được nhiều thành công rực rỡ.


Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan